Retinol ZO được cải tiến thêm hoạt chất BAKUCHIOL

Thành phần nổi bật | BAKUCHIOL

Một chiến binh mới ổn định và tăng cường hiệu quả của Retinol

Sẵn tiện gần đây các sản phẩm Retinol (0.25%, 0.5%, 1%)của nhà ZO rất được ưa chuộng của (Xem bài viết giới thiệu về ZO Skin Health) đều được cải tiến cho thêm Bakuchiol vào thành phần ở phiên bản mới, The Skin Box cùng mọi người điểm sơ lại một số các đặc tính cũng như lý do vì sao ZO cải tiến công thức nha.

Bakuchiol – là tên gọi trong giới khoa học dành cho dòng hoạt chất bakuchiol. Có thể nói, bakuchiol là một sản phẩm thay thế retinoid hiệu quả với tác động tương tự như cách mà các dẫn xuất vitamin A này hoạt động, nhưng nhẹ nhàng và êm dịu hơn.

Hoạt chất BAKUCHIOL
Hoạt chất BAKUCHIOL

1. Tổng quan hoạt chất:

Bakuchiol là một hoạt chất terpenoid được chiết xuất từ hạt của cây Phá cố chỉ (Cullen corylifolium), một loại dược liệu có nguồn gốc từ Ấn Độ và sau đó di thực về Trung Quốc và cũng góp mặt trong các bài thuốc y học cổ truyền của nước ta. Bakuchiol được phân lập lần đầu tiên trong tự nhiên bởi Mehta và cộng sự vào năm 1966. Các nghiên cứu nối tiếp đã chứng minh bakuchiol là thành phần hoạt chất chính của Phá cố chỉ với khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, chống khối u và duy trì đường huyết của loại dược liệu này.

2. Vai trò của bakuchiol trong chăm sóc da:

Việc ứng dụng bakuchiol trong các sản phẩm làm đẹp dần trở thành một “xu hướng” mới, với khả năng đa năng tương tự như người đàn anh đi trước là retinoids, nhưng vẫn rất nhẹ nhàng và lành tính. Ngày càng nhiều bằng chứng khẳng định vai trò của bakuchiol trong điều trị các bệnh lý về da:

  • Chống lão hoá: là một trong những đặc tính được quan tâm nhất của bakuchiol. Mặc dù tác động theo các cơ chế phân tử khác với cách mà retinoid hoạt động, tác động của bakuchiol trong chống lão hoá đã được chứng minh cũng có vai trò trong việc thúc đẩy sự tăng sinh collagen, nguyên bào sợi, chống oxy hoá và thúc đẩy sự tăng sinh tế bào.
  • Chống oxy hoá: bakuchiol đã được chứng minh là có hiệu quả trong trung hoà các gốc oxy hoá tự do do sở hữu hệ thống nối đôi có vai trò “bẫy” các gốc oxy hoá này. Đây là một đặc điểm nổi bật mà retinoid không sở hữu và có thể ứng dụng để “bảo vệ” retinoid dưới ánh sáng hoặc các tác nhân oxy hoá tự do khác.
  • Làm dịu da và kháng viêm hiệu quả: “êm dịu” là một đặc điểm khác biệt làm nên tên tuổi của bakuchiol. Không bong tróc và rát da như retinoid, bakuchiol sẽ cung cấp cho bạn một hoạt chất “đặc trị” nhưng êm dịu, nhẹ nhàng, và dễ dàng sử dụng.
  • Điều trị mụn: do các đặc tính như kháng khuẩn, kháng viêm và tác động như cách mà retinoid hoạt động, bakuchiol cũng đã được ứng dụng trong điều trị mụn và hạn chế tăng sắc tố sau viêm trong mụn cũng là một ưu điểm của loại hoạt chất này.

3. Phù hợp cho nền da:

  • Lão hoá
  • Mụn – mụn viêm – mụn mủ
  • Tăng sắc tố

4. Cách sử dụng:

Nhìn chung, bakuchiol  có thể dễ dàng đưa vào sử dụng trong routine chăm sóc da bình thường của bạn ở mức nồng độ từ 0.5 đến 2.0 %.

Việc kết hợp giữa bakuchiol và retinol nồng độ thấp đã được chứng minh là tăng khả năng dung nạp của retinol, ổn định retinol trước ánh sáng  và hiệp đồng tăng hiệu quả chống lão hoá, kháng viêm và điều trị tăng sắc tố của retinol.

Question and answer (0 comments)