Serum, Essence, Ampoule, Booster khác nhau như thế nào?

Serum. Essence, Ampoule, Booster khác nhau như thế nào?

Với những nàng có kiến thức về skincare thì chắc chắn đã từng nghe qua những khái niệm như: serum, essence, ampoule, booste…. Các loại tinh chất này được xem là “linh hồn” quan trọng trong chu trình nuôi dưỡng da, với khả năng mang đến cho da kết quả nhanh nhất và có thể đặc trị cho các vấn đề về da đang gặp phải như: mụn, nám, lão hóa, nếp nhăn, lỗ chân lông to… Đó là những điểm mà chúng khá giống nhau về cơ bản, tuy nhiên vẫn có những sự phân biệt rõ ràng mà không phải nàng nào củng biết được.Tuy nhiên, sau bài viết này của Uface, các nàng sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm này.. Nào hãy cùng uface Skincare tìm hiểu nhé!

Serum:

Hình minh họa Serum

Serum sẻ được sử dụng sau bước sử dụng Essence thường có kết cấu dạng gel lỏng và cũng dễ dàng thẩm thấu qua da. Nhìn vào kết cấu thì ta có thể thấy Serum sẻ đặc hơn Essence vì serum có chứa lượng hoạt chất nhiều hơn và mạnh hơn. Serum có khuynh hướng thiên về điều trị nhiều và đem lại kết quả nhanh chóng hơn. Chính vì thế giá thành các sản phẩm Serum thường đắt hơn so với các sản phẩm dưỡng da khác. Mỗi loại serum sẽ có tác dụng khác nhau các nàng có thể sử dụng kết hợp nhiều loại serum cùng một lúc.

Sử dụng serum đúng cách:

Đa phần dạng của serum sẻ phụ thuộc vào các thành phần và chức năng có trong serum.Tuy nhiên với một số loại serum có chứa vitamin C thì có thể sẻ lâu khô hơn và khó thẩm thấu hơn. Do độ thẩm thấu nhanh vào da các nàng chỉ cần để khoãng 1-2 phút là serum mỏng nhẹ có thể thấm hoàn toàn vào da và có thể thực hiện bước skincare tiếp theo rồi nhé!

Mách nhỏ:  các bạn da dầu có thể chọn những loại serum có kết cấu mỏng nhẹ để có thể thẩm thấu nhanh hơn vào da từ đó khôngng gây nhờn rít và bít tắt lỗ chân lông.

Bài viết tham khảo

Serum là gì? Có bao nhiêu dạng serum trên thị trường?

Sử dụng serum đúng cách

Lựa chọn serum theo thình trạng da

Essence:

Hình minh họa Essence

Essence là loại tinh chất có chứa nhiều nước nhất trong nhóm. Essence là tinh chất có dạng nước lỏng nhẹ hoặc dạng nhũ tương (cô đặc hơn xịt khoáng nhưng lại lỏng nhẹ hơn serum)  chứa các thành phần hoạt tính nhẹ hơn, ít cô đặc hơn so với Serum.

Essence thường không mang tính đặc trị cho da như serum, Essence chỉ đơn giản là tạo một nền da căng mọng cung cấp đủ ẩm để sẵn sàng cho các bước dưỡng tiếp theo. Do đó các nàng có thể sử dụng kết hợp bước toner cấp ẩm trước sau đó là essence. Chắc hẳn các nàng sẽ thắc mắc vì sao đã có Toner để cấp ẩm rồi nhưng vẫn cần thêm Essence để cấp ẩm 1 lần nữa. Vì toner sẻ cấp ẩm cho da ở lớp nền còn essence có phân tử nhỏ hơn sẻ đi sâu vào lớp biểu bì trong da và cung cấp độ ẩm cùng với dưỡng chất nuôi dưỡng cho da. Vì vậy các nàng nên sử dụng kết hợp toner + essence để tối ưu quá trình dưỡng da và cấp ẩm cho bước đầu tiên.

Sử dụng essence đúng cách:

Thật kỹ với bước làm sạch và sử dụng Toner sau đó trước khi các nàng đến với bước Essence.

Khi sử dụng Essence cũng như mọi mỹ phẩm skincare dạng lỏng, cẩn thận sử dụng theo từng vùng, xong vùng này thì hãy sang đến vùng khác để tránh tình trạng đổ essence xuống đất. Các nàng có thể massage nhẹ nhàng cho essence thấm sâu vào trong da hoặc có thể vỗ nhẹ lên da.

Ampoule:

Hình minh họa Ampoule

Ampoule là phiên bản tinh chất đặc biệt của serum. Bạn sẻ dể dàng nhìn thấy trên các loại mỹ phẩm Hàn Quốc. Vì Ampoule là phiên bản tinh chất đặc biệt của serum nên sẻ có nồng độ cao hơn và đậm đặc hơn hay có tên khác đó là “siêu serum” nên đây là dạng tinh chất có giá đắt nhất trong dòng tinh chất. Bên cạnh đó concentrate cũng giống ampoule là tinh chất cô đặc.

Ampoule là tinh chất dưỡng da có độ đậm đặc cao dành cho những ai đang gặp vấn đề nặng về da và cần một loại đặc trị liều cao để tác dụng ngay lập tức. Hiểu đơn giản đó là ampoule như mộng dạng thuốc bổ cho da, thẩm thấu sâu hơn và có tác dụng nhanh hơn cho da so với các loại tinh chất khác.

Sử dụng Ampoule đúng cách:

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nuôi dưỡng hay điều trị nào khác bước làm sạch là điều cực kỳ quan trọng, sau đó sử dụng Ampoule. Có 2 cách dùng cho Ampoule:

  • 1 là sử dụng theo liệu trình và thời gian được các chuyên viên hoặc bác sỉ chỉ định.
  • 2 là sử dụng hàng ngày, tuy nhiên có rất ít dòng ampoule được cho sử dụng hàng ngày do đó các nàng nên tham khảo ý kiến của chuyên viên để có thể biết chính xác nhe.

Booster:

Hình minh họa Booster

Cuối cùng là Booster, Booster là tinh chất được sinh sau đẻ muộn nhất trong số các tinh chất, với tinh chất chứa hoạt chất mỏng nhẹ nhất trong dòng tinh chất nên booster sẽ nằm trong chu trình skincare giống như tonner, lotion. Nó còn có tên gọi khác như pre-essence, pre-serum.

Booster được sử dụng trước các bước dưỡng da sau bước làm sạch để thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất các bước tiếp theo được tốt hơn. Đây được xem là một sáng tạo mới trong ngành chăm sóc da giúp kéo dài chu trình skincare của các nàng thêm một bước.

Sử dụng booster đúng cách:

Cũng giống như essence chúng ta sẻ làm sạch da mặt thật kỹ và sau đó là sử dụng booster

Tổng kết:

Nhìn chung, cả essence, serum và ampoule hay Booster đều có thể xem là các tinh chất đặc trị cho da, với các mức độ đậm đặc và nồng độ thành phần dưỡng chất khác nhau. Và các nàng cũng có thể sử dụng kết hợp các loại này với nhau để đạt được kết quả tốt hơn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là phải lắng nghe xem làn da mình đang cần gì nhé.

Với kiến thức mà the SkinBox chia sẻ về cách phần biệt Serum, Essence, Ampoule, Booster khác nhau như thế nào? thì Uface hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các nàng hiểu rõ thêm về các loại tinh chất từ đó các nàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.!

Question and answer (0 comments)